Những loại thực phẩm trữ lâu trong tủ lạnh không lo hư hỏng

những loại thực phẩm trữ được lâu
4 phút, 2 giây để đọc.

Không có gì tệ bằng việc lãng phí thực phẩm. Vì vậy điều quan trọng nhất là biết cách lưu trữ thực phẩm càng lâu càng tốt. Dưới đây là những loại thực phẩm có thể trữ lâu mà không lo bị hỏng.

Quả mọng

quả mọng

Quả mọng có thể tạo ra một ly sinh tố tuyệt vời, nhưng chúng thường không để được quá lâu. Nhưng đây cũng là một trong những loại thực phẩm chỉ cần đông lạnh là có thể giữ cả năm. Lưu ý, trước khi trữ đông, chúng cần được rửa sạch, để ráo nước để tránh bị hỏng. Tốt nhất nên đặt quả mọng trong túi zip.

Các loại thảo mộc

các loại thảo mộc

Bạn hoàn toàn có thể lưu trữ các loại thảo mộc như rau mùi tây vào ngăn đông. Trước tiên, bạn hãy rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ và đặt vào khay làm đá, cho chút nước hoặc dầu ô liu. Tiếp đó là tiến hành đông lạnh. Sau khi thấy chúng bị đông lại, bạn lấy ra những viên đó cho vào túi đông và bảo quản trong ngăn đá lại.

Khi cần thiết, bạn lấy chúng ra để cho thêm vào món hầm, súp,…

Sốt táo

sốt táo

Sốt táo là một trong những thực phẩm mà bạn có thể bảo quản trong ngăn đông với thời gian lâu. Bạn nên đặt sốt táo trong hộp kín (đừng chứa đầy mà hãy chừa ít khoảng trống trong hộp) sẽ giúp bạn lưu trữ được đến 12 tháng.

Casseroles (tạm dịch là món thịt hầm)

thịt hầm

Casseroles là món thịt hầm có độ béo béo (tùy theo sở thích mà có thể dùng thịt heo, thịt cừu,…). Bạn có thể trữ những loại thực phẩm này sau khi đã nấu chín. Hãy đặt vào khay có phủ giấy bạc lên trước khi cho thịt hầm vào, đậy kĩ rồi mới bỏ vào ngăn đông tủ lạnh.

Sau khi thấy thịt đông, bạn có thể nhấc chúng ra nhờ lớp giấy, cho vào túi thực phẩm rồi đặt lại vào tủ đông. Còn khi muốn ăn, bạn cần đặt thịt dưới ngăn mát tủ lạnh qua đêm, trước khi hâm nóng lại để thưởng thức.

Rau củ: Muối dưa chua

Trữ đông không phải là cách duy nhất để bảo quản rau củ. Tất cả các loại rau củ đem đi muối, hay còn gọi là dưa chua, có thời gian lưu trữ khoảng 2 năm. Tuy nhiên, cũng tùy theo từng loại mà có thời gian lưu trữ khác nhau, ví dụ như cà chua ngâm có thể kéo dài chỉ 1 tháng. Rau củ chỉ cần ngâm trong hỗn hợp giấm, nước, muối và đôi khi có thể thêm đường.

Cà rốt: Sấy khô

Cà rốt thông thường chỉ giữ được độ tươi trong vài ngày, nhưng nếu cắt nhỏ và sấy khô thì sau khi mất nước có thể bảo quản được tới 25 năm.

Táo: Khử nước

Tương tự như cà rốt, táo nếu được sấy khô sẽ lưu trữ được trong 20 năm. Táo cắt lát, cho vào máy khử nước, sau đó bảo quản trong túi nhựa kín hoặc lọ kín.

Các loại hạt: Sấy khô

những loại thực phẩm trữ khô

Ngũ cốc là một nguồn protein tốt, có thể bảo quản chúng trong thời gian dài trong điều kiện sấy khô. Một số loại hạt có thể kéo dài đến 2 năm.

Đậu: Phơi khô hoặc đóng hộp

Đậu sau khi phơi khô có thể lưu trữ được trong 3 – 5 năm. Khi cần sử dụng, chỉ cần cho đậu ngâm vào nước, sau đó rửa sạch và chế biến giống như đậu tươi.

Siro lá phong: Trữ đông

Miễn là được trữ đông thì siro lá phong (loại siro thường được ăn cùng với bánh pancake) sẽ không có thời hạn sử dụng.

Cá: Đóng hộp

những loại thực phẩm trữ đông

Cá chế biến sẵn, đóng hộp thường có thời hạn sử dụng dài. Một số loại có thể kéo dài thời gian sử dụng lên tới 3 năm. Tuy nhiên, một khi bạn đã mở nắp thì cần phải được ăn hết càng sớm càng tốt. Nếu ăn không hết, bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh vài ngày và ngăn đông vài tháng.

Mật ong: Tránh ánh sáng mặt trời

Mật ong được xem như là chất thay thế đường và có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe. Nếu là mật ong nguyên nhất thì nó không có thời hạn sử dụng, chỉ cần bảo quản nó ở nơi mát mẻ tránh ánh sáng mặt trời là được.

Giấm: Để nơi tránh ánh sáng

Để bảo quản giấm tốt, hãy để giấm ở nơi tránh nhiệt hoặc ánh sáng. Bạn có thể sử dụng nó trong vòng 2 năm kể từ ngày mở nắp.

Trích dẫn từ vietnamnet.vn
Mỹ Duyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phương Pháp Trồng Trọt

Dưa hấu là loại quả mát, bổ dưỡng.

Người trồng dưa hấu học ngay bí kíp trị bệnh chết dây

Bệnh chết dây ở dưa hấu là một trong những bệnh thường gặp ở giống cây này. Hôm nay, hãy …
Xem Chi Tiết
Cà phê sai trái không sâu bệnh

Cà phê bị rụng trái phải làm sao? Bật mí bí quyết cho người nông dân

Cà phê bị rụng trái khiến cho năng suất giảm, khiến bà con mất đi nguồn nuôi sống. Chúng tôi …
Xem Chi Tiết
Cây lạc có giá trị kinh tết tốt.

Bệnh chết nhát: người trồng lạc có biết cách điều trị?

Bệnh chết nhát ở cây lạc là một căn bệnh rất phổ biến. Dưới đây, PQM chúng tôi sẽ chia …
Xem Chi Tiết
Cam bị ghẻ nhám có quả sần sùi

Bệnh ghẻ nhám: cách trị bệnh cho người trồng cam

Bệnh ghẻ nhám là căn bệnh rất phổ biến ở những cây có múi như chanh, cam, quýt,…Vậy bà con …
Xem Chi Tiết
hồng xiêm có quả nâu, ngọt, mát, nhiều dinh dưỡng

Các loại sâu bệnh đối với cây hồng xiêm cần tránh

Hồng xiêm là cây ăn quả ngọt mát, thanh thanh, nhiều dinh dưỡng. Loại cây này có một số bệnh …
Xem Chi Tiết
Hồng rụng quả gây thiệt hại kinh tế.

Hồng rụng quả: lý do và cách chăm cây mà người nông dân cần nắm vững

Khi trồng hồng dễ có hiện tượng hồng rụng quả, vậy phải làm sao? Xin mời độc giả cùng tìm …
Xem Chi Tiết

Nuôi Thủy Sản

Bệnh KHV gây chết từ 80-100% trong quần đàn cá

Herpesvirus Koi và những biểu hiện của bệnh

Thực trạng của bệnh tại Việt Nam Trong những năm qua đối với cá Chép nuôi ở Việt Nam đã …
Xem Chi Tiết
Bệnh MBV lan truyền theo phương nằm ngang

Bệnh MBV ở tôm sú và những điều cần biết

Với xu thế chuyển dần sang nuôi tôm thâm canh, siêu thâm canh; và cùng với đó là sự lớn …
Xem Chi Tiết
Bênh đầu vàng lây truyền theo đường nằm ngang

Cách để nhận biết bệnh đầu vàng ở tôm sú

Bệnh đầu vàng trên tôm là một loại bệnh thủy sản nguy hiểm; do virus hình que có kích thước …
Xem Chi Tiết
Bệnh đục cơ ở tôm đã xảy ra ở các ao nuôi tôm càng xanh

Phòng bệnh đục cơ ở tôm càng xanh như thế nào?

Bệnh đục cơ ở tôm là gì? Bệnh đục cơ ở tôm càng xanh thường xuất hiện vào tháng 4 …
Xem Chi Tiết
Cần thường xuyên thay nước ao nuôi

Làm thế nào để phòng bệnh đốm trắng ở tôm do vi khuẩn gây ra?

Trong nghề nuôi tôm thì bệnh dịch luôn là rủi ro và gây thiệt hại lớn cho người nuôi. Trong …
Xem Chi Tiết
Nấm thủy my có dạng hình sợi, thuộc nhóm nấm bậc thấp

Tất tần tật những điều cần biết về bệnh nấm thủy my

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết trong thời điểm giao mùa như đang nắng nóng chuyển sang mưa …
Xem Chi Tiết

Kỹ Thuật Chăn Nuôi

Bò sữa trong thời kỳ sinh sản và những điều cần biết !

Chăn nuôi bò sữa đang là xu thế chăn nuôi được nhiều bà con nông dân theo đuổi để đầu …
Xem Chi Tiết
cầu trùng ở gà nỗi lo của nhiều bà con nông dân

Bệnh cầu trùng gà những điều bà con nông dân cần biết!

Bệnh cầu trùng ở gà là một bệnh có tính truyền nhiễm rất cao, bệnh gây nên do một loại …
Xem Chi Tiết

Bệnh phó thương hàn trên vịt và những điều cần biết

Bệnh phó thương hàn ở vịt không phải mà một dịch bệnh hiếm gặp mà bà con nông dân phải …
Xem Chi Tiết
dịch tả ở ngỗng

Dịch tả ở ngỗng và những điều bà con nông dân cần biết

Bệnh dịch tả ở ngỗng là một trong những bệnh nguy hiểm có tính lây nhiễm cao ảnh hưởng nghiêm …
Xem Chi Tiết
dịch tả ở vịt

Dịch tả ở vịt – Tốc độ lây lan nhanh chóng làm người nuôi không khỏi lo lắng!

Hiện nay, bệnh dịch tả ở vịt lây lan nhanh chóng ở nhiều vùng miền trên cả nước. Điều này …
Xem Chi Tiết
bệnh đầu đen ở gà

Triệu chứng và cách chữa trị bệnh đầu đen ở gà

Bệnh đầu đen hay bệnh viêm gan ruột truyền nhiễm là một bệnh khá phổ biến ở gà. Khi bị …
Xem Chi Tiết