Du lịch Indonesia hấp dẫn du khách không chỉ với những bãi biển tuyệt đẹp, những công trình kiến trúc cổ điển đan xen với hiện đại hay những lễ hội truyền thống độc đáo mà còn với những trái cây đặc sắc thú vị cho du khách. Vậy hãy xem những loại quả này là gì và chúng ta sẽ khám phá ngay bây giờ.
Mục lục
Giới thiệu khí hậu ở Indonesia
Trước hết, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số thông tin về khí hậu để hiểu được mùa nào và khi nào có thể đi du lịch thưởng thức những loại trái cây đặc biệt này. Nhìn chung, ở Indonesia khí hậu ôn hòa, mát mẻ, được chia thành 4 mùa khác nhau, mỗi mùa sẽ có những loại trái cây đặc trưng và đặc trưng của từng mùa. Trong bốn mùa của Indonesia, du khách nên đặt vé máy bay đi Indonesia giá rẻ từ tháng 4 đến tháng 10. Thời điểm này không chỉ có vé máy bay giá rẻ, dịch vụ du lịch khám phá mà còn có rất nhiều loại trái cây thú vị để bạn khám phá. Bạn chắc chắn sẽ có một trải nghiệm thú vị tại đây.
Đặc trưng văn hóa của người Indonesia
Thân thiện, lịch sự là những gì mà văn hóa của người Indonesia coi trọng. Trong giao tiếp người dân nơi đây chảo hỏi rất lịch sự. Vì vậy khi du lịch Indonesia bạn nên xưng tên với người dân ở đây để thể hiện sự tôn trọng và lịch sự với họ. Hay khi có người cao tuổi hơn vào phòng thì bạn nên đứng dậy.
Một lối sống văn hóa nữa người dân indonesia rất thích khen ngợi vì vậy bạn nên chú ý để có những lời khen ngợi với họ, những câu khen ngợi về điểm mạnh bạn sẽ được họ quý hơn đây. Tuy nhiên bạn cũng nên tránh những lời khen không thích hợp vì như vậy sẽ là mỉa mai họ đấy.
Một số trái cây đặc sản ở Indonesia
Indonesia có rất nhiều loại trái cây đặc trưng, cung cấp các loại hoa với nhiều hình dạng và kích thước khác nhau. Mặc dù một số loại trái cây ở Việt Nam có nhiều điểm giống nhau, nhưng cũng có nhiều loại khác mà bạn chỉ có thể tìm thấy ở đây. Tìm một số loại trái cây ngon và đặc sản ở đây với chúng tôi!
-
Java Plum
Đây là trái mùa, được bày bán tại một quán ven đường, người bán chuẩn bị ớt bột. Quả non màu xanh khi trưởng thành sẽ chuyển sang màu hồng, sau đó chuyển sang màu tím. Vị từ ngọt đến chua. Một phần thú vị của nỗi ám ảnh là sau một vài vết cắn, bạn có thể kiểm tra lưỡi của mình trong gương – nó sẽ hơi tím. Sau khi nếm thử một chút, hương vị sẽ đọng lại trong miệng của bạn. Đây có thể là một trong những lý do tại sao ban đầu người dân địa phương có xu hướng thưởng thức hỗn hợp đặc trưng của tôm, muối, đường và ớt để làm đồ ngọt.
-
Dừa vàng
Một loại trái cây rộng rãi nhưng thường bị bỏ qua, không phổ biến ở Việt Nam. Ở Indonesia, dừa vàng trồng có thể được sử dụng cho các đền thờ và các mục đích nghi lễ. Về cách nấu, dừa xiêm vàng nhỏ hơn nhiều so với dừa xanh thông thường, nhưng lại mang đến vị ngon, sảng khoái, thịt mềm, nước cốt thơm hơn. Mặc dù chúng không được bày bán rộng rãi ở các khu du lịch nhưng bạn có thể tìm thấy chúng ở các vùng nông thôn, nông thôn, những quán ven đường thường bán hoa về làm quà. Thưởng thức trái cây này, bạn sẽ có rất nhiều niềm vui trong đó.
-
Ambarella
Trái cây được người dân địa phương yêu thích và nhiều người yêu thích. Trong số các món ăn đặc sản Indonesia, du khách đến đây đều muốn thử một lần. Loại quả này giòn, có độ chua thấp và rất giàu vitamin C. Một lần nữa, nó là một trong những loại trái cây chua tự nhiên yêu thích của tôi với mắm tôm; hỗn hợp đường, muối và hạt tiêu.
Trái cây cũng có thể được ngâm. Tốt nhất bạn nên gọt vỏ và cắt thành từng lát mỏng trước khi ăn sống; tránh để hạt kim châm lọt vào kẽ răng. Để mua loại quả này, bạn có thể đến siêu thị hoặc chợ. Đặc biệt loại quả này còn có thể cải thiện hệ tiêu hóa; giúp chữa bệnh thiếu máu.
-
Quả Snake
Con rắn có vẻ ngoài kỳ lạ xứng đáng với danh hiệu Trái cây ngon số 1 ở Indonesia; và da của nó trông giống như một con rắn nhỏ khi nhìn cận cảnh. Màu sắc của quả thay đổi từ nâu sẫm đến nâu sẫm; mọc thành từng chùm trên cây cọ như cây cọp; không dễ chịu cũng không hấp dẫn. Nhưng một khi chúng được thu hoạch và đặt trong giỏ trái cây của khách sạn; chúng sẽ trở nên mượt mà và hấp dẫn. Quả tròn, quả nhọn hơi bớt, dùng tay bóc vỏ.
Sau khi phát hiện ba khía có màu vàng nhạt, bạn vẫn cần xát lớp màng mỏng mịn thì mới có thể thưởng thức được vị ẩm và giòn. Khi ăn bạn sẽ thấy có vị ngọt và hơi nhiều tinh bột; đây là sự giao thoa giữa dứa và táo Royal Gala. Loại quả này có thể được mua trong các siêu thị truyền thống ở Indonesia.
Trích dẫn từ Vietair.com.vn
Thanh Thuy