Làm thế nào để phòng bệnh đốm trắng ở tôm do vi khuẩn gây ra?
- Nguyễn Nhung
- 22/02/2021
- 786
Trong nghề nuôi tôm thì bệnh dịch luôn là rủi ro và gây thiệt hại lớn cho người nuôi. Trong đó, bệnh đốm trắng là một trong những bệnh thủy sản hay gặp và có tỷ lệ chết cao, thời gian chết nhanh. Bệnh này có thể do vi khuẩn Bacillus subtilis thuộc giống Bacillus, […]
Đọc tiếpTất tần tật những điều cần biết về bệnh nấm thủy my
- Nguyễn Nhung
- 22/02/2021
- 942
Trước diễn biến phức tạp của thời tiết trong thời điểm giao mùa như đang nắng nóng chuyển sang mưa rào, nhiệt độ đang cao chuyển xuống thấp là điều kiện thuận lợi cho các mầm bệnh phát triển trên cá nuôi. Trong đó, đặc biệt là bệnh nấm thủy my đã gây thiệt hại […]
Đọc tiếpLàm cách nào để phòng bệnh trùng mỏ neo ở cá nước ngọt?
- Nguyễn Nhung
- 22/02/2021
- 1,009
Bệnh ký sinh trùng nói chung và bệnh trùng mỏ neo nói riêng là bệnh thường gặp trên các loại cá nuôi như: cá trắm, cá chép, cá trôi, cá rô phi… Và các loại cá cảnh như: cá koi, cá chép nhật, cá rồng, cá chép koi, cá đĩa.. Việc phòng trị bệnh trùng […]
Đọc tiếpKhắc phục tình trạng cá chậm lớn như thế nào?
- Nguyễn Nhung
- 22/02/2021
- 1,876
Cá nuôi ăn kém và chậm lớn sẽ dẫn tới năng suất nuôi thấp. Từ đó, ảnh hưởng tới hiệu quả kinh tế của người chăn nuôi với nhiều nguyên nhân khác nhau. Để phát hiện và có biện pháp khắc phục thì cần phải tuân thủ chặt chẽ các biện pháp kỹ thuật nuôi […]
Đọc tiếpTác nhân gây các bệnh của các loài thủy sản
- Nguyễn Nhung
- 22/02/2021
- 639
Chính từ sự phát triển mạnh, đa dạng sản phẩm hiện nay của nghề nuôi thuỷ sản, cùng với sự diễn biến phức tạp của khí hậu thời tiết, môi trường nước nhiều nơi bị ô nhiễm, đã làm xuất hiện dịch bệnh trong nuôi thuỷ sản. Có nơi dịch bệnh trong nuôi thuỷ sản […]
Đọc tiếpBảo vệ sức khoẻ cá tôm bằng cách giữ gìn môi trường sống
- Nguyễn Nhung
- 22/02/2021
- 596
Trong những năm gần đây, điều kiện khí hậu thay đổi thất thường, cùng với việc lạm dụng quá nhiều chất kích thích tăng trưởng, thuốc kháng sinh, thuốc hóa học trong nuôi trồng thủy sản. Điều này đã làm ảnh hưởng tới sức khỏe của tôm cá. Đặc biệt ở đây là nuôi Tôm […]
Đọc tiếpPhương pháp bảo vệ cá khoẻ mạnh, nhất là trong mùa mưa
- Nguyễn Nhung
- 22/02/2021
- 415
Khác với động vật trên cạn, cá là loại sống dưới nước. Do đó việc kiểm tra và phát hiện bệnh gặp rất nhiều khó khăn. Vì vậy việc duy trì sức khỏe tốt cho cá rất quan trọng để nuôi cá đạt hiệu quả cao. Cho nên vào mùa mưa, thời tiết thay đổi […]
Đọc tiếpLàm thế nào để phòng bệnh ở thuỷ sản đúng cách?
- Nguyễn Nhung
- 22/02/2021
- 521
Việc phòng, chống bệnh cho động vật thủy sản sẽ được tiến hành dựa trên quy định tại Thông tư 17/2014/TT-BNNPTNT. Ban hành bởi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; có hiệu lực từ ngày 4/8/2014. Đặc điểm của động vật thủy sản Động vật thủy sản (ĐVTS) nói chung và cá nuôi […]
Đọc tiếpHải Phòng đã chống rét hiệu quả cho thuỷ sản như thế nào?
- Nguyễn Nhung
- 22/02/2021
- 294
Mùa lạnh hoặc những trận rét có thể gây ra những thiệt hại trong nuôi trồng thuỷ sản. Để hạn chế thiệt hại và chống rét, người nuôi trồng nên tìm hiểu các thông tin về các bệnh cũng như cách điều trị. Một số bệnh thường gặp vào mùa rét ở thuỷ sản Bệnh […]
Đọc tiếpChăm sóc thủy sản mùa lạnh như thế nào là đúng?
- Nguyễn Nhung
- 21/02/2021
- 576
Thông thường từ tháng 9 đến tháng 11 âm lịch hàng năm, do ảnh hưởng của các đợt gió mùa đông Bắc, các ao nuôi thường có sự biến đổi bất thường. Chênh lệch nhiệt độ ngày, đêm lớn. Dẫn đến cá nuôi thường hay mắc bệnh. Do không kịp thích nghi với sự thay […]
Đọc tiếpLàm thế nào để phòng trị bệnh cho cá vào mùa đông?
- Nguyễn Nhung
- 21/02/2021
- 637
Đối với nuôi trồng thủy sản đặc biệt là loài cá thì bà con cần biết đây cá là động vật biến nhiệt; có thân nhiệt thay đổi theo nhiệt độ môi trường. Một số đối tượng chịu rét kém như: Rô phi, diêu hồng, chim trắng, ếch, tôm càng xanh… Nêu nếu nhiệt độ […]
Đọc tiếpLàm thế nào để giúp người nuôi phòng bệnh virus mùa xuân ở cá chép?
- Nguyễn Nhung
- 21/02/2021
- 627
Bệnh virus mùa xuân trên cá chép thường xảy ra khi nhiệt độ môi trường giảm. Nhiệt độ nước nuôi cá thường dưới 20 độ C. Đây là mức bà con nên thận trọng trong việc chăm sóc. Vì vi khuẩn, virus,.. giai đoạn này phát triển rất nhanh. Nếu nghiêm trọng hơn có thể […]
Đọc tiếp